Tại sao bạn cần du học? 15 Lý do không thể chối từ.

Tại sao bạn cần du học? Nếu như 22 lý do dưới đây chưa thể thuyết phục bạn thì có lẽ câu trả lời vốn dĩ là bạn không cần du học đâu, thực sự đó ^.^!

Và đối với những bạn đã từng học ở nước ngoài, hãy để lại comment cho chúng tôi biết nếu bạn có thể nghĩ ra bất kỳ lý do nào tốt hơn để du học ở nước ngoài và liệu bạn có đồng ý với danh sách này cho đến nay không!

1. CV của bạn trông sẽ ấn tượng hơn

Với bằng cấp quốc tế, bạn sẽ có tầm nhìn cao hơn trong nước rất nhiều. Các tập đoàn sẽ mở cửa chào đón người như bạn đến với gia đình họ bằng bất cứ giá nào. Vì kiến thức là vô giá, nếu bạn đạt được những giải thưởng hoặc sự công nhận của nước bạn thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo về xin việc đâu mà họ sẽ xin bạn làm việc cho họ đó ^^!

 1. Nắm bắt kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Hãy nhớ các kỹ năng ngoại ngữ bạn đã học ở trường? Tại sao bạn không làm mới chúng bằng cách du học ở nước ngoài; có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên rằng những gì bạn đã từng biết chỉ là giọt nước giữa đại dương mênh mông.

 1. Sống ở nước ngoài hoàn toàn khác với một kỳ nghỉ

Bạn sẽ thực sự trải nghiệm địa điểm học tập của mình trong thời gian dài, thu thập kiến ​​thức địa phương như: ở đâu bán cà phê tốt nhất, những loại bẫy du lịch nào cần tránh và cách tận dụng tối đa thành phố mới của bạn.

 1. Gặp gỡ nhiều người khác nhau
Studying abroad

Việc bạn tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau sẽ không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng con người của bạn, mà còn cung cấp cho bạn một kiến ​​thức vững chắc hơn về người khác, cả bạn bè lẫn kẻ thù.

 1. Khám phá các món ăn mới và thú vị

Thưởng thức nhiều về ẩm thực mà bạn chưa từng thử qua trong cuộc sống của bạn như: paella / poutine / pierogi / schnitzel / shawarma / chimichanga / katsudon / bobotie / baklava.

 1. Học theo một cách khác

Thông thường những người du học ở nước ngoài sẽ phải trải nghiệm một cách giảng dạy hoàn toàn mới. Điều này có thể gây khó khăn, nhưng nó cũng sẽ mở ra cho bạn những cách học mới.

 1. Sống độc lập

Thật không dễ dàng khi sống độc lập, nhưng điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc sống với cha mẹ của bạn cho đến năm 20 tuổi.

Di chuyển ra nước ngoài là thử thách cuối cùng trong việc tự lập. Khi (hoặc nếu) bạn quay trở lại về quê nhà, bạn sẽ có khả năng dựa vào những người khác ít hơn và bạn sẽ chịu trách nhiệm nhiều hơn cho chính mình.

 1. Bạn sẽ có kiến ​​thức lớn hơn về các nền văn hóa khác nhau

Tính nhạy cảm về văn hóa không chỉ là chất lượng mà các chính trị gia cũng có thể bị buộc tội; nó cũng là thứ bạn có thể phát triển khi du học!

Thật dễ dàng để chấp nhận văn hóa của riêng bạn như một điều tuyệt đối, nhưng sống ở một quốc gia khác có thể truyền tải quan điểm về văn hóa gia đình của bạn, cho phép bạn phát triển quan điểm của riêng mình thay vì chỉ đơn giản chấp nhận những quan điểm được xác định bởi nơi xảy ra.

 1. Tìm hiểu thêm về bản thân

Đưa bản thân mình vào một môi trường hoàn toàn mới sẽ giúp bạn tìm ra điều bạn giỏi, cũng như những gì bạn chưa giỏi. Đây là những thứ có thể được xây dựng trong quá trình học tập ở nước ngoài của bạn.

 1. Trải nghiệm cuộc sống
Travel

Một trong những lý do cuối cùng để du học là kiếm được kinh nghiệm sống. Bạn sẽ tìm hiểu cách tổ chức cuộc sống của bạn và tích lũy nó thành một chiếc vali, xử lý các tình huống không lường trước được, độc lập và tự cung tự cấp.

 1. Hãy tự phát và mạo hiểm

Khi bạn ở cách xa nhà hàng trăm ngàn dặm, tự phát và sự mạo hiểm là những người bạn tốt nhất của bạn. Mở tâm trí của bạn lên đến những trải nghiệm và điểm tham quan mới, rồi niềm vui sẽ đến với bạn.

 1. Đạt được một trí tuệ toàn cầu

Cho dù đó là công việc, học tập hay vui chơi, bạn sẽ có thể sử dụng bộ tư duy toàn cầu mới của mình để hỗ trợ các lập luận, truyền đạt niềm tin của bạn và chỉ đạo tương lai của bạn.

 1. Nhận các đặc quyền của việc giả giá cho sinh viên quốc tế

Việc giảm giá cho sinh viên luôn vui vẻ, vì vậy có khi bạn sẽ được mua sắm tại một cửa hàng mới với số tiền đáng kinh ngạc! (không chi tiêu tất cả cùng một lúc.)

 1. Đó là một trải nghiệm khó quên

Mặc dù bạn bè của bạn trở về nhà và cảm thấy chán khi nghe về nó, nhưng kinh nghiệm du học của bạn sẽ ở lại với bạn rất lâu sau khi nó kết thúc.

 1. Bạn sẽ đánh giá cao về nhà và gia đình của mình nhiều hơn
Home and family

Bất cứ ký ức nào về cuộc tranh cãi với cha mẹ hoặc sự cạnh tranh anh chị em cũng sẽ phai nhạt dần khi bạn nghĩ về những kỷ niệm tuyệt vời hơn. (Tương tự như vậy, họ sẽ có thời gian để quên đi tất cả thái độ không hay của bạn nữa …) Khi bạn lấy lại những mối quan hệ này, bạn sẽ trông mạnh mẽ hơn nhiều!

 1. Tài trợ sinh viên quốc tế đang trở nên phổ biến hơn

Học tập ở nước ngoài không phải là bạn phải vét cạn hết những đồng tiền cuối cùng, vì ngày càng nhiều tổ chức và cơ quan chính phủ đang cung cấp học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Để khám phá các học bổng quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, hãy truy cập vào website studylink.org

 1. Tận dụng học phí thấp hơn

Điều này tất nhiên phụ thuộc vào nơi bạn du học, nhưng nếu bạn chọn một địa điểm trong nhiều nơi ở lục địa châu Âu, châu Á và châu Mỹ Latinh, bạn sẽ thấy có thể học tại một trường đại học có uy tín cao mà không bị mắc nợ.

 1. Sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để khám phá

Ở giữa các bài giảng và các buổi làm việc trong phòng thí nghiệm, việc học tập ở nước ngoài sẽ khiến bạn có nhiều thời gian để khám phá. Bạn có thể thăm quan các địa danh mang tính biểu tượng, thử các loại thực phẩm mới hoặc trao đổi tại các thị trường địa phương, luôn có cách nào đó tốt hơn là phí thời gian của bạn cho việc lướt Facebook!

 1. Tăng triển vọng công việc quốc tế của bạn

Đối với một sinh viên quốc tế, bạn luôn có thể trở về quê nhà vào cuối thời gian của một học kỳ, nhưng thay vào đó nhiều người chọn cách xin visa được tiếp tục ở lại để đi làm thêm. Ngay cả khi bạn trở về nhà hoặc quyết định tìm việc ở nơi khác, kinh nghiệm quốc tế được cung cấp bởi việc du học được xem như là người sử dụng lao động.

 1. Bởi vì “đa dạng là gia vị của cuộc sống”

Nó có thể là một cái gì đó mà cha của bạn nói khi chọn cho một hương vị khác nhau của khoai tây chiên tại các siêu thị, nhưng đó là sự thật; thay đổi, đa dạng và trải nghiệm mới là những gì làm cho cuộc sống đáng sống. Muốn hòa nhập với thế giới: Hãy du học ở nước ngoài!

Pacific Bloghttp://pacific.edu.vn
Blog thông tin tổng hợp về du học uy tín.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Advertisment

Latest posts

Tổng hợp website tìm kiếm thông tin học bổng của tất cả các nước.

Nếu các bạn đang tìm thông tin học bổng không thể bỏ qua các website sau đây. Ngoài việc thông tin chi tiết về...

Tổng hợp website học tiếng nước ngoài hữu ích toàn bộ các nước cho các Du học sinh.

Học tiếng mà thiếu tài nguyên thật là khó phải không? Sau đây ad sẽ liệt kê các website học tiếng nước ngoài kèm...

10 lý do Đức là điểm đến Du học Lý tưởng nhất thế giới.

Du học Đức luôn là xu thế tất yếu của tất cả những bạn đang dự định du học và muốn du học trong...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!